Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hãy thuyết minh về con trâu (các bạn tự làm thì càng tốt ^^).Mk xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!!!!!!!!!!
Em làm theo phương thức tự thuật hay sao?m.n có thể làm hộ mk phần mở bài và kết bài được k ??????????
Còn phải tùy theo dạng nữa em ạ, hướng của thuyết minh thì biện pháp nghệ thuật sẽ không được áp dụng phổ biến như ẩn dụ, hoán dụ, đâu vì nó cần những tri thức một cách khách quan .Em có thể trích dẫn các câu ca dao tục ngữ như bài thuyết minh con trâu của bạn bên trên.các bạn học giỏi văn ơi, cho mk xin vài gợi ý về biện pháp nghệ thuật và hướng chứng minh trong bài viết văn số 1 của lớp 9 kì 1 đc ko?
Đề 1các bạn học giỏi văn ơi, cho mk xin vài gợi ý về biện pháp nghệ thuật và hướng chứng minh trong bài viết văn số 1 của lớp 9 kì 1 đc ko?
bạn có thể làm hộ mình thêm những phần liên kết câu được k ???????????Đề 1
Giới thiệu:
-lúa là một loại thức ăn chính của người dân việt nam từ bao đời nay
-nuôi dưỡng con người
-là thực phẩm xuất khẩu của việt nam
nguồn gốc:
xuất xứ từ một loài cây hoang dại có từ rất lâu đời,cách đây ít nhất 130 triệu năm
Đặc điểm:
-là loại ưa nước,có nước mới sống đc
-thuộc loại cây một lá mầm và rễ chùm.
- Thân cây lúa thường mọc thẳng, được nối với nhau nhiều đốt và thân cây rỗng và mền, có thể dùng tay bóp nát một cách dễ dàng.
- Thân cây lúa có chiều rộng từ 2-3 cm, chiều cao khoảng từ 60 – 80 cm.
- Lúa được chia thành ba bộ phận:
+ Rễ: nằm dưới đất có tác dụng hút dinh dưỡng nuôi cơ thể,dài từ 2m=>11m
+ Thân: là cầu nối dinh dưỡng từ rễ lên ngọn.
+ Ngọn: đây là nơi bông lúa sinh trưởng và trở thành hạt lúa. Lúa chín có màu vàng và người nông dân gặt về làm thực phẩm.
Giống:
-Các giống lúa thông thường được phân loại theo cấu trúc và hình dạng hạt gạo của chúng.
+nếp thái:hạt dài,thơm,chứa ít amylopectin
+nếp ta:hạt to,ngắn,mẩy,chứa nhiều amylopectin
+gạo bắc thơm:sống ở miền bắc,khi nấu có vị thơm
+.............
Vai trò của cây lúa.
- Sau khi xay lúa, người ta dùng gạo để ăn: hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạo như: gạo thơm, gạo B40, gạo 504, gạo Xuân Mai, gạo tẻ, gạo nếp.
- Lúa được dùng để chế tạo các loại bánh như: bánh đa, bánh đúc, bánh giò, bánh tẻ, bánh phở…
- Lúa là thực phẩm chính của người dân không chỉ tại Việt Nam mà còn các nước khác trên thế giới.
+ Lúa non được dùng để làm cốm.
+ Sau khi xay hạt lúa, lúa được tách ra thành 2 loại đó là: gạo và trấu. Gạo dùng để ăn. Trấu dùng để làm phân bón cho cây cối, làm nguyên liệu đốt hoặc thẩm chí làm ổ cho già, vịt nằm trong mùa lạnh.
+ Thân lúa sau khi lấy hạt được gọi là rơm: rơm được phơi khô và chất thành đống để dữ trự. Rơm được dùng để làm thức ăn cho gia súc, làm nguyên liệu đốt và dùng để gia súc nằm khi trời lạnh.
thành tựu:Từ một nước nghèo đói, lạc hậu. Việt Nam nay là nước thứ 2 xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, chỉ đứng sau Thái Lan.
kết lại:
- Cây lúa vô cùng quan trọng đối với người dân Việt Nam.
- Lúa không chỉ đem lại cuộc sống no đủ, mà nó còn mang đến cho người dân Việt Nam một nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần mà không có một thứ gì có thể thay thế được.
MB:Trên đồng cạn dưới đồng sâuHãy thuyết minh về con trâu (các bạn tự làm thì càng tốt ^^).Mk xin cảm ơn các bạn rất nhiều !!!!!!!!!!!!