Toán [Lớp 9] Bài tập HSG

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
  • Like
Reactions: Victoriquedeblois

Nguyễn Võ Văn Hùng

Banned
Banned
1 Tháng bảy 2017
88
28
11
21
Phú Yên
a/ Tính [tex]\Delta = (m-2)^{2}[/tex] nên pt luôn có no
b/ ADĐL Vi-et có: x1+x2 = m, x1.x2 = m-1
->[tex]P=\frac{2(m-1)+3}{m^{2}+2}=\frac{2m+1}{m^{2}+2}[/tex]
Xét [tex]P+\frac{1}{2}=\frac{(m+2)^{2}}{2m^{2}+4}[/tex][tex]\geq 0[/tex] -> Min P = -1/2
"=" khi m = -2
Xét [tex]P-1=\frac{-(m-1)^{2}}{m^{2}+2}\leq 0[/tex] -> Max P = 1 khi m = 1
Bạn tính cho minh xem câu a ó
 
  • Like
Reactions: hungtuan003
Top Bottom