Vật lí [Lớp 9]Bài tập điện học

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
upload_2017-9-3_16-10-6-png.19695
a) cái này dễ r nha
tìm Ia xog cho Ia=0,2 giải pt ra R5
b) đặt R=R4+R5 =0,5+R5
[tex]Rm=\frac{R1.R}{R1+R}+\frac{R2.R3}{R2+R3}+R0[/tex]
= [tex]\frac{R}{R+1}+2=\frac{3R+2}{R+1}[/tex]
=> Im =[tex]\frac{2.(R+1)}{3R+2}[/tex]
=> Ia= I3-I45 ( chiều từ D->C)
=[tex]\frac{R-3}{6R+4}=\frac{R-3}{6.(R-3)+22}=\frac{1}{6+\frac{22}{R-3}}[/tex] max
=> [tex]\frac{1}{6+\frac{22}{R-3}}[/tex] max
=> [tex]6+\frac{22}{R-3}min[/tex]
=> R-3 max
=> 0,5+R5 max => R5 max ra r đấy
 

Trà Linh

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng năm 2017
18
3
16
a) cái này dễ r nha
tìm Ia xog cho Ia=0,2 giải pt ra R5
b) đặt R=R4+R5 =0,5+R5
[tex]Rm=\frac{R1.R}{R1+R}+\frac{R2.R3}{R2+R3}+R0[/tex]
= [tex]\frac{R}{R+1}+2=\frac{3R+2}{R+1}[/tex]
=> Im =[tex]\frac{2.(R+1)}{3R+2}[/tex]
=> Ia= I3-I45 ( chiều từ D->C)
=[tex]\frac{R-3}{6R+4}=\frac{R-3}{6.(R-3)+22}=\frac{1}{6+\frac{22}{R-3}}[/tex] max
=> [tex]\frac{1}{6+\frac{22}{R-3}}[/tex] max
=> [tex]6+\frac{22}{R-3}min[/tex]
=> R-3 max
=> 0,5+R5 max => R5 max ra r đấy
bạn cho mình hỏi: [TEX]I_{45}, I_{3}[/TEX] tính thế nào hả bạn [mình hiểu phần điện chậm lắm nên bạn giải thích kĩ giúp mình nha]
 
Top Bottom