Vật lí [ Lớp 9 ] Bài tập cuối chương.

Nhan's Mạch's

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười một 2017
4
0
1
20
Bạc Liêu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1: Khi HĐT giữa 2 đầu dây là 220V và CĐDĐ chạy qua dây dẫn là 110mA thì lúc đó điện trở của dây dẫn là bao nhiêu?
C2: 1 bếp điện khi hoạt động bình thường có HĐT là 220V, CĐDĐ là 2,5A.
a) Tính điện trở của bếp? vẽ sơ đồ mạch điện coi bếp là 1 điện trở.
b) Tính nhiệt lượng tỏa ra của bếp trong thời gian 30'.
c) Dùng bếp điện trung bình 4h/ngày. Tính tiền điện phải trả hàng tháng cho việc bếp sử dụng.
( 1 tháng có 30 ngày và 700đ/kW.h )
C3: 1 dây dẫn được làm bằng nicrom dài 30m có tiết diện tròn 0,3[tex]mm^{2}[/tex] được mắc vào hiệu điện thế 220V. Tính CĐDĐ chạy qua dây dẫn biết điện trở suất của nicrom là [tex]1,1.10^{-6}\Omega .m[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
C1: Khi HĐT giữa 2 đầu dây là 220V và CĐDĐ chạy qua dây dẫn là 110mA thì lúc đó điện trở của dây dẫn là bao nhiêu?
110mA=0,11A
dùng công thức ra nhé [tex]R=\frac{U}{I}[/tex]
C2: 1 bếp điện khi hoạt động bình thường có HĐT là 220V, CĐDĐ là 2,5A.
a) Tính điện trở của bếp? vẽ sơ đồ mạch điện coi bếp là 1 điện trở.
b) Tính nhiệt lượng tỏa ra của bếp trong thời gian 30'.
c) Dùng bếp điện trung bình 4h/ngày. Tính tiền điện phải trả hàng tháng cho việc bếp sử dụng.
( 1 tháng có 30 ngày và 700đ/kW.h )
a) [tex]Rb=\frac{U}{I}[/tex]
nối bếp vs nguồn là đc
b) Q=[tex]\frac{U^{2}}{R}.t=UIt[/tex]
t đổi về s
c) Q=[tex]\frac{U^{2}}{R}.t=UIt[/tex]
t=4h=.... s
đổi từ J ra kWh bn tham khảo gg nhé
nhiệt lượng trong 30 ngày là 30Q
tính ra là ok
 
  • Like
Reactions: Nhan's Mạch's
Top Bottom