Hóa lớp 9 - Bài giải

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2,4 g Mg tác dụng vừa đủ với m (g) dd HCL 10%. Sau khi phản ứng kết thúc thu dc dd A và khí B. Hãy tính:
+ Tính thể tích khí B sinh ra ở đktc ?
+ Tính khối lượng dd axit clohidric tham gia phản ứng ?
+ Tính nồng độ % chất trong dd A ?
Cho dd A vào 500ml dd AgNO3 20% (D=1,19g/ml).Tính khối lượng chất rắn tạo thành ?
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 2,4 g Mg tác dụng vừa đủ với m (g) dd HCL 10%. Sau khi phản ứng kết thúc thu dc dd A và khí B. Hãy tính:
+ Tính thể tích khí B sinh ra ở đktc ?
+ Tính khối lượng dd axit clohidric tham gia phản ứng ?
+ Tính nồng độ % chất trong dd A ?
Cho dd A vào 500ml dd AgNO3 20% (D=1,19g/ml).Tính khối lượng chất rắn tạo thành ?
Mg+2HCl---->MgCl2+ H2

nMg =2.4/24 =0,1 mol
=> nH2 =0,1 mol
=>VH2 =0,1*22,4 =....g
b,
nHCl =0,1*2 =0,2 mol
=>mHCl =0,2*36,5 =.... g
=>mdd HCl = ......g
c,
mddA =mMg+mddHCl-mH2=
nMgCl2=nMg=0,1 mol
=> mMgCl2=...g
=>C% =....%
**
MgCl2+ 2AgNO3---->2AgCl+ Mg(NO3)2
0,1_________________0,2
nAgNO3 =500*1,19*20% :170= 0,7 mol
=> sau pư AgNO3 dư... mol
=> nAgCl =.... mol
=> mcr =.....g
 

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
Mg+2HCl---->MgCl2+ H2

nMg =2.4/24 =0,1 mol
=> nH2 =0,1 mol
=>VH2 =0,1*22,4 =....g
b,
nHCl =0,1*2 =0,2 mol
=>mHCl =0,2*36,5 =.... g
=>mdd HCl = ......g
c,
mddA =mMg+mddHCl-mH2=
nMgCl2=nMg=0,1 mol
=> mMgCl2=...g
=>C% =....%
**
MgCl2+ 2AgNO3---->2AgCl+ Mg(NO3)2
0,1_________________0,2
nAgNO3 =500*1,19*20% :170= 0,7 mol
=> sau pư AgNO3 dư... mol
=> nAgCl =.... mol
=> mcr =.....g
Thanks
 
Top Bottom