(x^2+2x+7)/(x^2+2x+3)=x^2+2x+4 :D:D:D:D
Park Jiyeon Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười hai 2017 313 153 94 Hưng Yên PTH 22 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x^2+2x+7)/(x^2+2x+3)=x^2+2x+4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x^2+2x+7)/(x^2+2x+3)=x^2+2x+4
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 22 Tháng tư 2018 #2 Park Jiyeon said: (x^2+2x+7)/(x^2+2x+3)=x^2+2x+4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $ x^2 + 2x + 1 = (x + 1)^2 = t $ $ pt \Leftrightarrow t + 6 = (t + 2)(t + 3) \\\Leftrightarrow t + 6 = t^2 + 5t + 6 \\\Leftrightarrow t^2 + 4t = 0 \\\Leftrightarrow t(t + 4) = 0 \\\Leftrightarrow t = 0 \ or \ t = - 4 $ Do $ t = (x + 1)^2 \ge 0 \Rightarrow t = 0 \Leftrightarrow (x + 1)^2 = 0 \Leftrightarrow x = -1 $ Reactions: besttoanvatlyzxz, Kuroko - chan, Park Jiyeon and 1 other person
Park Jiyeon said: (x^2+2x+7)/(x^2+2x+3)=x^2+2x+4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $ x^2 + 2x + 1 = (x + 1)^2 = t $ $ pt \Leftrightarrow t + 6 = (t + 2)(t + 3) \\\Leftrightarrow t + 6 = t^2 + 5t + 6 \\\Leftrightarrow t^2 + 4t = 0 \\\Leftrightarrow t(t + 4) = 0 \\\Leftrightarrow t = 0 \ or \ t = - 4 $ Do $ t = (x + 1)^2 \ge 0 \Rightarrow t = 0 \Leftrightarrow (x + 1)^2 = 0 \Leftrightarrow x = -1 $