Hóa [Lớp 8]

duclongfananime

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2018
5
2
6
21
Hưng Yên
Trường THCS Thị Trấn Bần Yên Nhân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân 79g kali pemanganat thu được hỗn hợp chất rắn X có khối lượng 72,6g
a) Tính % khối lượng của mỗi chất có trong X
b) Tính hiệu suất phản ứng nhiệt phân kali pemanganat
Nung 110,6g KMnO4 sau khi kết thúc phản ứng thu được 101g chất rắn
a) Tính hiệu suất của phản ứng trên
b) Tính thể tích khí oxi thu được ở đktc
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Theo gt ta có: [tex]n_{KMnO_4}=\frac{79}{158}=0,5(mol)[/tex]
PTHH: [tex]2KMnO_4\overset{t^o}{\rightarrow}K_2MnO_4+MnO_2+O_2[/tex] (*)
Theo (*) và gt: 0,5mol......0,25mol......0,25mol....0,25mol
[tex]\Rightarrow m_{K_2MnO_4}=0,25.197=49,25(g)[/tex]
[tex]m_{MnO_2}=0,25.87=21,75(g)[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{KMnO_4/du}=72,6-49,25-21,75=1,6(g)[/tex]
[tex]\Rightarrow ptm_{K_2MnO_4}=\frac{49,25.100pt}{72,6}\approx 67,837pt[/tex]
[tex]ptm_{MnO_2}=\frac{21,75.100pt}{72,6}\approx 29,959pt[/tex]
[tex]ptm_{KMnO_4}=100-67,837-29,959=2,194pt[/tex]
[tex]\Rightarrow Hpt=\frac{(79-1,6).100}{79}\approx 97,974pt[/tex]
 
  • Like
Reactions: duclongfananime
Top Bottom