Hóa [Lớp 8]

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a) để đốt cháy hết 6,2g Phot pho cần dùng hết bao nhiêu lít oxi( đktc)
4P+5O2 ---> 2P2O5
tính nP, rồi suy ra nO2 => V
b) để điều chế đc lượng oxi trên thì dùng chất KMnO4 hay dùng chất KClO3 kinh tế hơn? Biết giá của KMnO4 là 30000đ/kg và KClO3 là 96000đ/kg
2KMnO4 --(t0)--> K2MnO4+MnO2+O2
2x<--------------------------------------------x
2KClO3 --(t0)--> 2KCl+3O2
2x/3<------------------------x
So sánh: 30000.2x=60000x<96000.2x/3=64000x
=> nên chọn mua KMnO4
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
nP=6,2/31=0,2 mol
4P+5O2 =2P2O5
0,2...0,25
VO2=0,25.22,4=5,6 l
 
Top Bottom