Hóa [Lớp 8]

quan1c4

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng hai 2018
2
0
1
23
Nghệ An
THPT ANH SƠN I
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng 3,136 lí khí hidro(đktc) để khử hoàn toàn 8,48 gam hỗn hợp A gồm CuO, FeO, Fe2O3, Fe3O4 ở nhiệt độ cao.Sau phản ứng kết thúc thu được hỗn hợp kim loại B.
a) Tính khối lượng hỗn hợp kim loại B thu được
b) Xác định thành phần phần trăm về khối lượng của mỗi oxit trong hỗn hợp A. Biết rằng trong hỗn hợp A, số mol của FeO bằng 2 lần số mol CuO, số mol của Fe3O4 bằng 2 lần số mol Fe2O3.;)
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Dùng 3,136 lí khí hidro(đktc) để khử hoàn toàn 8,48 gam hỗn hợp A gồm CuO, FeO, Fe2O3, Fe3O4 ở nhiệt độ cao.Sau phản ứng kết thúc thu được hỗn hợp kim loại B.
a) Tính khối lượng hỗn hợp kim loại B thu được
b) Xác định thành phần phần trăm về khối lượng của mỗi oxit trong hỗn hợp A. Biết rằng trong hỗn hợp A, số mol của FeO bằng 2 lần số mol CuO, số mol của Fe3O4 bằng 2 lần số mol Fe2O3.;)
a, nO=nH2=0,14 mol
ta có: m(k.loại)=m(oxit)-mO = ..............
b, gọi nCuO=x => nFeO=2x; nFe2O3=y => nFe3O4=2y
Ta có hệ phương trình:
80x+72.2x+160y+232.2y=8,48 (khối lượng oxit)
x+2x+3.y+4.2y=0,14 (bảo toàn số mol O)
=> x,y => % KL mỗi oxit
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom