Hóa [Lớp 8]

ktranquoc94@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
2
0
1

Yêu's Sinh's Học's

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
51
33
11
Bến Tre
THPT CHUYÊN BẾN TRE
CuO + H2 ---> Cu + H20
x x x
Fe203 +3H2----> 2Fe + 3H20
y 3y 2y
Hệ phương trình :
80x + 160y = 56
64x +112y =43,2
=> x=0,5, y=0,1
Thể tích khí H2 vừa đủ = (x+3y).22,4 = 17,92 lit => Thể tích cần dùng = 4,48+17,92 = 22,4 lit
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
gọi số mol của CuO là a mol
số mol của Fe2O3 là b mol
CuO + H2 = Cu + H20
a............a.......a
Fe203 +3H2= 2Fe + 3H20
b..............3b....2b
ta có
80a + 160b = 56
64a +112b =43,2
giải ra a=0,5, b=0,1
bạn tự tính​
 
Top Bottom