Hóa [Lớp 8]

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
=> nBaCl2= nBaSO4= 0.3 mol => nCl-= 0.6 mol => mCl-= 21.3 gam
nSo42- = 0.3 mol => mSO42-= 28.8 gam => mA+ mB= 42.2 -mSO42-= 13.4 g


Mình k hỉu lắm bạn giải rõ hơn đc k
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho 42,2g hỗn hợp hai muối A2SO4 và BSO4 tác dụng với lượng vừa đủ dung dịch BaCl2 thì được 69,9 kết tủa. Tính khối lượng 2 muối tan .
nBaSO4=69,9/233=0,3(mol)
pt:
A2SO4+BaCl2--->BaSO4+2ACl
BSO4+BaCl2--->BaSO4+BCl2
nBaCl2=nBaSO4=0,3(mol)
=>mBaCl2=0,3.208=62,4(g)
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng
mhh+mBaCl2=mBaSO4+mACl,BCl2
=>mACl,BCl2=42,2+62,4-69,9=34,7(g)
 
Top Bottom