Hóa [Lớp 8]

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Tại sao khối lượng mol và khối lượng nguyên tố bằng nhau ?
1 mol = 6*10^23 nguyên tử của nguyên tố
1 dvc~ 1,6605 *10^(-24) gam
==> 1 mol của 1 nguyên tố nặng 1 dvc = 6*10^23 x 1,6605*10^(-24) ~~ 1
khối lượng mol và khối lượng nguyên tố bằng nhau
 

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
Tại sao khối lượng mol và khối lượng nguyên tố bằng nhau ?
Khối lượng nguyên tử tính theo đơn vị Cacbon, 1đvC bằng 1/12 khối lượng nguyên tử cacbon, khối lượng của 1 nguyên tử cacbon là 1,9926 . 10^-23 g
---> 1đvC = 1,6605 . 10^-24 g
- Với một nguyên tử có khối lượng là M thì khối lượng mol nguyên tử sẽ là M . 1,6605 . 10^-24 . 6,023 . 10^23 = M nhưng đơn vị là gam.
 

DS Trang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
772
973
159
24
Bắc Ninh
K
Ví dụ:
1 nguyên tử Al nặng 27 đvC
Khối lượng tính bằng g của 1 nguyên tử Al:
[tex]27.1,6605.10^{-24}= 4,48335.10^{-23} Khối lượng của 1 mol nguyên tử Al: 6,023.10^{23}.4,48335.10^{-23}=27g[/tex]
=> khối lượng mol = nguyên tử khối
 
Top Bottom