Hóa [Lớp 8]

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1) Tính số gam Kali clorat cần thiết để điều chế được :
a) 48 g khí oxi ;
b) 44,8 lít khí oxi (đktc).
giải chi tiết giúp mk nhé!
2KClO3 ---t0--->2KCl+3O2
a,
nO2 =48 /32=..... mol
==> nKClO3 =2/3 nO2 =......mol ==>mKClO3 cần để điều chế
b,
nO2 =44,8/22,4 =..... mol
==> nKClO3 =2/3 nO2 =......mol ==>mKClO3 cần để điều chế
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
nO2=48/32=1.5
KClO3=to KCl+3/2O2
1mol..................1.5mol
=>mKClO3=122.5*1=122.5g câu b tt
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
mKClO3=MKClO3*nKClO3= (39+35.5+3*16)*1=122.5*1
muốn tính khối lượng mol M của 1 chất ta cộng khối lượng các ntoos trong chất đó
 
  • Like
Reactions: anh thảo

Tiểu Lộc

Mùa hè Hóa học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
3,201
2,594
554
20
Đắk Lắk
THCS Trần Quang Diệu
1) Tính số gam Kali clorat cần thiết để điều chế được :
a) 48 g khí oxi ;
b) 44,8 lít khí oxi (đktc).
giải chi tiết giúp mk nhé!
Giải
- PTHH: 2KClO3 --to--> 2KCl + 3O2
a) + Số mol O2:
nO2 = 48/32 = 1,5 (mol)
=> nKClO3 = 2/3nO2 = 2/3*1,5 = 1 (mol)
=> mKClO3 = 1*271,5= 271,5(g)
b) + Số mol O2:
nO2 = 44,8/22,4 = 2 (mol)
=> nKClO3 = 2/3nO2 = 2/3*2 = 1,33333333... (gần bằng 1,3 mol)
=> mKClO3 = 1,3*271,5 = 352,95 (g)
 
  • Like
Reactions: anh thảo
Top Bottom