Hóa [Lớp 8]

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
cần lấy bao nhiêu gam tinh thể cuso4.5h2o và bao nhiêu gam dung dịch cuso4 5% để thu được 400 gam dung dịch CuSO4 10%
Gọi khối lượng của CuSO4.5H2O và dung dịch CuSO4 5% cần lấy lần lượt là x và y ta có:
x+y=400(g)(*)
nCuSO4.5H2O=x/250
=>nCuSO4=160x/250
mCuSO4 5%=y.5/100=0,05y
mCuSO4=10.400/100=40
=>160x/250+0,05y=40(**)
Từ (*) và (**) ta có hệ:
x+y=400
160x/250+0,05y=40
Giải hệ =>x,y
 
Top Bottom