Tính 99^3+1+3*(99^2+99)
Park Jiyeon Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười hai 2017 313 153 94 Hưng Yên PTH 10 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính 99^3+1+3*(99^2+99)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính 99^3+1+3*(99^2+99)
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 10 Tháng mười hai 2017 #2 Đơn giản nhất là đặt ẩn phụ nha em ) Ta sẽ đặt 99 =a Vậy 99^3 + 1 + 3* (99^2 + 99) = a^3 + 1 + 3 * (a^2 + a ) = a^3 + 3a^2 +3a +1 = (a+1)^3 Thay a =99 => Biểu thức ban đầu = 10^3 Chúc e hk tốt )) Park Jiyeon said: Tính 99^3+1+3*(99^2+99) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: Park Jiyeon and Toshiro Koyoshi
Đơn giản nhất là đặt ẩn phụ nha em ) Ta sẽ đặt 99 =a Vậy 99^3 + 1 + 3* (99^2 + 99) = a^3 + 1 + 3 * (a^2 + a ) = a^3 + 3a^2 +3a +1 = (a+1)^3 Thay a =99 => Biểu thức ban đầu = 10^3 Chúc e hk tốt )) Park Jiyeon said: Tính 99^3+1+3*(99^2+99) Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 18 Hưng Yên Sao Hoả 10 Tháng mười hai 2017 #3 Park Jiyeon said: Tính 99^3+1+3*(99^2+99) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]99^3+1+3.(99^2+99)=(99+1)(99^2-99+1)+3.[99(99+1)]\\=100.(99^2-98)+3.(99.100)=980100-9800+29700=1000000[/tex] Reactions: Park Jiyeon
Park Jiyeon said: Tính 99^3+1+3*(99^2+99) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]99^3+1+3.(99^2+99)=(99+1)(99^2-99+1)+3.[99(99+1)]\\=100.(99^2-98)+3.(99.100)=980100-9800+29700=1000000[/tex]