lớp 8

RuRuY

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười một 2017
15
6
6
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tam giác vuông có cạnh huyền bằng 12cm.Hỏi trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng bao nhiêu?

Bài 2 : Cho tam giác ABC.GọiD,M,E theo thứ tự là trung điểm của AB ; BC ; CA.
a) CM tứ giác ADME là hình bình hành.
b) Tam giác ABC có điều kiện gì thì tứ giác ADME là hình chữ nhật.
c) Khi M di chuyển trên cạnh BC thì trung điểm J của Am di chuyển trên đường nào.
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
: Tam giác vuông có cạnh huyền bằng 12cm.Hỏi trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng bao nhiêu?
Trong tam gics vuông đường trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng nửa cạnh huyền
[tex]\Rightarrow[/tex] đường trung tuyến bằng 6cm
 

Gió Vô Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
192
93
89
23
Nam Định
THPT Lý Tự Trọng
Bài 2 : Cho tam giác ABC.GọiD,M,E theo thứ tự là trung điểm của AB ; BC ; CA.
a) CM tứ giác ADME là hình bình hành.
b) Tam giác ABC có điều kiện gì thì tứ giác ADME là hình chữ nhật.
c) Khi M di chuyển trên cạnh BC thì trung điểm J của Am di chuyển trên đường nào.

a, tam giác ABC có D là trung điểm AB, M là trung điểm BC => DM song song AC và DM = 1/2 AC = AE (Đường trung bình trong tam giác)
CMTT có EM song song AB và EM =1/2 AB =AD
T/g ADEM có EM song song AB và EM =1/2 AB =AD
DM song song AC và DM = 1/2 AC = AE
=> ADEM là hbh
b, ADEM là hcn <=> góc DEM = 90 hay góc BAC = 90
<=> tam giác ABC vuông tại A
câu c thì mk k có bt lm
 
Top Bottom