Cho a; b >0 và a + b = a^2 + b^2 = a^3 + b^3 Tính P = a^2011 + b^2015
huetran12341@gmail.com Học sinh mới Thành viên 2 Tháng mười 2017 14 4 6 28 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a; b >0 và a + b = a^2 + b^2 = a^3 + b^3 Tính P = a^2011 + b^2015 Reactions: huyenlinh7ctqp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a; b >0 và a + b = a^2 + b^2 = a^3 + b^3 Tính P = a^2011 + b^2015
huyenlinh7ctqp Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 17 Tháng mười hai 2015 3,035 4,708 764 21 [^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+] 28 Tháng mười 2017 #2 huetran12341@gmail.com said: Cho a; b >0 và a + b = a^2 + b^2 = a^3 + b^3 Tính P = a^2011 + b^2015 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : $(a+b)(a^3+b^3)=(a^2+b^2)^2$ $-> ab(a^2+b^2)=2a^2b^2$ -> $ab(a-b)^2=0$ Đến đây bạn tự giải ra nhé ! Reactions: Ann Lee and huetran12341@gmail.com
huetran12341@gmail.com said: Cho a; b >0 và a + b = a^2 + b^2 = a^3 + b^3 Tính P = a^2011 + b^2015 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : $(a+b)(a^3+b^3)=(a^2+b^2)^2$ $-> ab(a^2+b^2)=2a^2b^2$ -> $ab(a-b)^2=0$ Đến đây bạn tự giải ra nhé !