Hóa [Lớp 8] Xác định CTHH của hợp chất

hoang18082004

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2017
34
5
44
20
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một oxit sắt chưa rõ công thức.Chia một lượng oxit sắt này làm hai phần bằng nhau
- Để hòa tan hết phần I thì cần dùng 0,45 mol HCl
- Cho một luồng khí CO đi qua phần II nung nóng .Phản ứng xong thu đc 8,4 g Fe
Tìm CTHH của oxit sắt nói trên. Mọi người giải chi tiết hộ mình nhé!
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Một oxit sắt chưa rõ công thức.Chia một lượng oxit sắt này làm hai phần bằng nhau
- Để hòa tan hết phần I thì cần dùng 0,45 mol HCl
- Cho một luồng khí CO đi qua phần II nung nóng .Phản ứng xong thu đc 8,4 g Fe
Tìm CTHH của oxit sắt nói trên. Mọi người giải chi tiết hộ mình nhé!

FexOy a mol
FexOy + 2y HCl ----> x FeCl2y/x + y H2O
a------------2ay
Mol HCl = 2ay = 0,45 ==> ay = 0,225
FexOy + y CO ----> x Fe + y CO2
a-----------------------------ax
Mol Fe = ax = 8,4/56 0,15 ====
ax : ay = 0,15 : 0,225 => x : y = 2 : 3 => Fe2O3
 
Top Bottom