Hóa [Lớp 8] Viết phương trình theo câu hỏi:

Lý Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng hai 2018
169
174
46
19
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khử đồng II oxit = khí hidro
2. Khử thủy ngân II oxit = khí hidro
3. cacbon oxit khử Fe3O4
4. Dùng khí hidro khử Fe2O3
5. Cho khí hiđro dư đi qua đồng II oxit nóng màu đen ng ta thu đc kim loại đồng màu đỏ và hơi nước ngưng tụ
6. cho một hỗn hợp chứa 4,6 g natri và 3,9 g kali tác dụng với nước

Toán phương trình:
1. cho 11,2 g bột sắt tác dụng với dung dịch HCl vừa đủ sau phản ứng ta thêm dd NaOH vào cho đến khi phản ứng kết thúc thì thu được kết tủa
a. Viết ptpứ
b. tính khối lượng kết tủa thu được
 
  • Like
Reactions: Ninh Đóa Đóa

Yêu's Sinh's Học's

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
51
33
11
Bến Tre
THPT CHUYÊN BẾN TRE
1. Khử đồng II oxit = khí hidro
2. Khử thủy ngân II oxit = khí hidro
3. cacbon oxit khử Fe3O4
4. Dùng khí hidro khử Fe2O3
5. Cho khí hiđro dư đi qua đồng II oxit nóng màu đen ng ta thu đc kim loại đồng màu đỏ và hơi nước ngưng tụ
6. cho một hỗn hợp chứa 4,6 g natri và 3,9 g kali tác dụng với nước

Toán phương trình:
1. cho 11,2 g bột sắt tác dụng với dung dịch HCl vừa đủ sau phản ứng ta thêm dd NaOH vào cho đến khi phản ứng kết thúc thì thu được kết tủa
a. Viết ptpứ
b. tính khối lượng kết tủa thu được
1. CuO+H2---> Cu+H2O
2. HgO +H2 ---> Hg +H2O
3. CO + Fe3O4 ---> FeO + CO2
4. Fe2O3 +3H2---> 2Fe +3H2O
5. H2 +CuO ---> Cu +H2O
6. Na +H2O -> NaOH +1/2H2
K+H2O ---> KOH + 1/2H2
Toán phương trình
Fe + 2HCl --> FeCl2 +H2
0,2......................0,2
FeCl2 + 2NaOH---> Fe(OH)2 + 2NaCl
0,2................................0,2
Khối lượng kết tủa = 18g :)
 
Top Bottom