Tin học [Lớp 8] Viết chương trình tính tổng

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
23
Thái Bình
Vô hạn
viết chương trình (sử dụng câu lệnh while...do) để tính và in ra màn hình tổng n số tự nhiên đầu tiên.
Trình tự :
Uses crt ;
Var i,s,n: integer;
Begin
Clrscr;
Write('Nhập vào số n = ');readln(n);
i:=1;
s:=0;
While i<=n do
Begin
s:=s+i;
Inc(i);
End;
Writeln('Tong cua ',n,' so tu nhien dau tien la ',S);
Readln;
End.
 

milkteaprettygirl

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
26
7
6
Trình tự :
Uses crt ;
Var i,s,n: integer;
Begin
Clrscr;
Write('Nhập vào số n = ');readln(n);
i:=1;
s:=0;
While i<=n do
Begin
s:=s+i;
Inc(i);
End;
Writeln('Tong cua ',n,' so tu nhien dau tien la ',S);
Readln;
End.
 
Top Bottom