[lớp 8] vật lý căn bản

A

angel1995

cho em hỏi bài này với ạ, lớp 8 mẹ em bảo học phương trình mới giải đc nhưng mà em chưa học :((. Một xe đi từ A đến B dự định đi trong vòng 3h. đi 1/3 giờ, xe tăng tốc thêm 5km/h nên đến nơi sớm hơn 20'. Tính quãng đường AB
gọi V1 vận tốc dự định ,S là độ dài quãng đường AB; theo bài ra ta có:
3V1= 7/3(V1+5) + 1/3V1
--> 3V1 = 8/3V1 + 35/3
--> V1 = 35 (km/h)
--->S = 35*3 = 105 (km)
 
Last edited by a moderator:
Z

zuihetsuc114

Hì hì !!! Chuyên lý lớp 8 ( hehe tự nhận đó ) có đáp án của bài 3 khác mọi người. Xin cho ý kiến nha ( Một xe đi từ A đến B dự định đi trong vòng 3h. đi 1/3 giờ, xe tăng tốc thêm 5km/h nên đến nơi sớm hơn 20'. Tính quãng đường AB. )
Như thế này nhé :(đừng tưởng người ta hỏi gì là gọi cái đó nha . Bí quyết đó ) Gọi v là vận tốc của xe nha .
ta có pt này : v.3 = v.1/3 + (v+5).7/3 (1/3+7/3 = 8/3 (nhanh hơn 20' mà )ok chưa ?)
giải pt ra ta có : 1/3.v=35/3
=> v = 35 km/h
=> Quảng đường AB là : v.3 = 35.3 = 105 (km). Đúng . Anh thề ! anh hứa ! Nhưng anh ko đảm bảo !!! hehe
 
Z

zuihetsuc114

Bạn angel1995 ko chú ý cái chỗ Một xe đi từ A đến B dự định đi trong vòng 3h. đi 1/3 giờ, xe tăng tốc thêm 5km/h nên đến nơi sớm hơn 20'. Tính quãng đường AB.
Nghĩa là đi được 1/3h ( tức là 20' ) rồi mới tăng tốc ( tại bị tào tháo rượt nên phải đi nhanh hơn ! cái này tao bít !!!) nên pt của bạn bị sai đó
 
8

816554

em muốn hỏi bài này một chút, em giải hệ ra nhưng thấy nó lạ lạ
Một người đi bộ đi với vận tốc 5km/h. Đi nửa đường thì đc bạn chở xe đạp với vận tốc 12 km/h thì đến nơi sớm hơn dự định 28'. tính thời gian người đó đi hết quãng đường. Giải hệ em ra tương đương với 5.1 giờ, anh chị sửa giúp em với
 
Top Bottom