Toán [Lớp 8 ] Toán hình kiểm tra 1 tiết

Yuki Yukari

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
64
44
96
Em lạc trôi ~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác DEF vuông tại D ( DE < DF ). Có đường cao DK. Từ K kẻ KA vuông góc với DE tại A, kẻ KB vuông góc với DF tại B
a, CM : AB = DK
b, Gọi I là trung điểm của KF, C đối xứng với D qua I. Chứng minh DF // CK
c, CM : Tứ giác BFCA là hình thang cân
d, AB cát DK tại O, FO cắt DC tại H. CM : DC = 3DH
 
Last edited:

Đặng Thư

Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng năm 2017
1,288
1,446
249
19
T
Cho tam giác DE vuông tại D ( DE < DF ). Có đường cao DK. Từ K kẻ KA vuông góc với DE tại A, kẻ KB vuông góc với DF tại B
a, CM : AB = DK
b, Gọi I là trung điểm của KF, C đối xứng với D qua I. Chứng minh DF // CK
c, CM : Tứ giác BFCA là hình thang cân
d, AB cát DK tại O, FO cắt DC tại H. CM : DC = 3DH
Tam giác DE là tam giác gì vậy bạn?
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Cho tam giác DEF vuông tại D ( DE < DF ). Có đường cao DK. Từ K kẻ KA vuông góc với DE tại A, kẻ KB vuông góc với DF tại B
a, CM : AB = DK
b, Gọi I là trung điểm của KF, C đối xứng với D qua I. Chứng minh DF // CK
c, CM : Tứ giác BFCA là hình thang cân
d, AB cát DK tại O, FO cắt DC tại H. CM : DC = 3DH
a) Xét tứ giác AKBD
A = D = B = 90 độ
$\Rightarrow$ AKDB là hình chữ nhật.
$\Rightarrow$ AB = DK

b) Ta có KI = IF
DI = IC
$\Rightarrow$ KCFD là hình bình hành.
$\Rightarrow$ KC // DF

c) (đề này chứng minh thang vuông mới phải?)
Ta có KC // BF (vì KC // DF)
$\Rightarrow$ KCFB là hình thang.
Mà ta có B = 90 độ
$\Rightarrow$ KCFB là hình thang vuông.

d) Ta có H thuộc DI và FO
KI = IF, DO = KO
$\Rightarrow$ H là trọng tâm của KDF
$\Rightarrow$ DH = 2/3DI
Mà DI = IC
$\Rightarrow$ 2/3.3 = 2 (tức bằng DI + IC).
$\Rightarrow$ DH = 1/3 DC.
 
  • Like
Reactions: Yuki Yukari
Top Bottom