Cho 13(g) Zn cần dùng vừa đủ với 150(g) dung dịch HCl. Tính nồng độ % của chất tan sau phản ứng.
Sư tử lạnh lùng Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng mười một 2017 733 207 116 Nghệ An Không biết 7 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 13(g) Zn cần dùng vừa đủ với 150(g) dung dịch HCl. Tính nồng độ % của chất tan sau phản ứng. Reactions: Toshiro Koyoshi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 13(g) Zn cần dùng vừa đủ với 150(g) dung dịch HCl. Tính nồng độ % của chất tan sau phản ứng.
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 19 Hưng Yên Sao Hoả 7 Tháng năm 2019 #2 PTHH: [tex]Zn+2HCl\rightarrow ZnCl_2+H_2(1)[/tex] Theo (1);gt ta có: [tex]n_{ZnCl_2}=n_{Zn}=0,2(mol)\\\Rightarrow ptC_{ZnCl_2}=\frac{0,2.136.100pt}{13+150-0,2.2}\approx 16,73pt[/tex] Vậy.......... Reactions: Tâm Hoàng and Bong Bóng Xà Phòng
PTHH: [tex]Zn+2HCl\rightarrow ZnCl_2+H_2(1)[/tex] Theo (1);gt ta có: [tex]n_{ZnCl_2}=n_{Zn}=0,2(mol)\\\Rightarrow ptC_{ZnCl_2}=\frac{0,2.136.100pt}{13+150-0,2.2}\approx 16,73pt[/tex] Vậy..........