Hóa [Lớp 8] Tính

QUANGHUY699

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
147
43
46
20
TP Hồ Chí Minh

hiu1807

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng hai 2018
2
1
16
22
Điện Biên
THPT chuyên Lê Quý Đôn
nKClO3= 0,3
tự viết pt, tự cân bằng nhé => nO2= 0,45
a)VO2= 0,45*22,4=10.08(l)
b)mZn= 0,9*65=58,5(g)
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Trong phòng thí nghiệm, để điều chế khí oxi người ta nung nóng 36,75 g Kali clorat KClO3
a) Viết pthh
b) Tính thể tích khí oxi thu được ở đktc
c) Lượng khí oxi trên có thể oxi hóa được bao nhiêu gam Kẽm?
a) PTHH: 2KClO3 -to-> 2KCl + 3O2 (1)
nKClO3= 36,75/ 122,5= 0,3(mol)
b) nO2 = (3.0,3)/2= 0,45(mol)
=> V(O2, đktc)= 0,45.22,4= 10,08(l)
c) PTHH: 2Zn + O2 -to-> 2ZnO
ta có: nO2(2)= nO2(1)= 0,45 (mol)
=> nZn(2)= nO2(2).2= 0,45.2= 0,9(mol)
=> mZn= 0,9.65= 58,5(g)
 
Top Bottom