Hóa [Lớp 8] Tính toán hóa học

Pu chuymte

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng ba 2018
15
1
16
21
Thanh Hóa
Trường Trung Học Cơ Sở Đông Tiến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nạp vào bình kín 3 mol SO2 và 2 mol O2 thì thu đc hỗn hợp khí A ,cho thêm vào bình 1 ít ột V2O5 làm chất xúc tác rồi đun nóng bình 1 thời gian ta thu đc hỗn hợp khí B có số mol là 4,25 mol
a,Tính tỉ khối của A dối với H2
b,Tính sô mol của từng khí trong B và hiệu suất phản ứng biết
2SO2 + O2--V2O5-->2SO3
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
1. Nạp vào bình kín 3 mol SO2 và 2 mol O2 thì thu đc hỗn hợp khí A ,cho thêm vào bình 1 ít ột V2O5 làm chất xúc tác rồi đun nóng bình 1 thời gian ta thu đc hỗn hợp khí B có số mol là 4,25 mol
a,Tính tỉ khối của A dối với H2
b,Tính sô mol của từng khí trong B và hiệu suất phản ứng biết
2SO2 + O2--V2O5-->2SO3
a, m(A) = mSO2 + mO2
n(A) = nSO2 + nO2 = 5 mol
M(A) = m/n
=> d(A/H2) = M(A) / M(H2)
b, đặt mol SO2 pu là a mol
........2SO2 + O2 --V2O5--> 2SO3
đầu:.3 mol...2 mol.................0
pu:......a ----->0,5a ---------------->a
sau:.(3-a)...(2-0,5a)................a
sau pu hh B có tổng mol = 4,25 mol
=> (3-a) + (2-0,5a) + a = 4,25 => a
*Lập tỉ lệ giữa SO2 và O2 => O2 dư
=> H% tính theo SO2 = a×100÷3
*số mol mỗi chất trong B:
nSO2 dư = 3-a
nO2 dư = 2 - 0,5a
nSO3 = a
 

Pu chuymte

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng ba 2018
15
1
16
21
Thanh Hóa
Trường Trung Học Cơ Sở Đông Tiến
1.Khử 20 g hỗ hợp CuO và Fe2O3 bằng H2 ở nhiệt độ cao thì thu đc 14,96 g hỗ hợp rắn a .Hãy tính khối lượng nước tạo thành
2.Dẫn 2,8 l CO đktc đi qua bình đựng 4,5 g một oxit sắt thì thu đc m g sắt và hỗn hợp khí A có tỉ khối đối với H2 là 18.Hãy tính m sắt và xđ CTHH của oxit sắt [ phản ứng xảy ra hoàn toàn và theo sơ đồ sau FexOy+CO ==>Fe+CO2
 
Top Bottom