Hóa [Lớp 8] Tính toán hóa học

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho 268,6 (m3) hỗn hợp khí CO và H2 (đktc) khử Fe2O3 ở nhiệt độ cao
a. Viết PTHH
b.tính khối lượng Fe thu được
Cách khác
PTHH:
3CO +Fe2O3 --> 2Fe+ 3CO2
3H2+Fe2O3 --> 2Fe+ 3H2O
nCO+nH2=268,6.1000/22,4=11991,07(mol)
Vì CO và H2 đều nhường e như nhau nên n_e nhường là: 11991,07.2=23982,143(mol)
Fe+3.+3e→Fe
23982,143(mol)→7994,05(mol)
→mFe=7994,05.56=447,67(kg)
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1m3=1000l
để phân số làm số đẹp hơn ạ!
nFe=2/3nHHkhi=2/3*268.6*1000/22.4=8000 =>mFe=448000gam=448kg
 
  • Like
Reactions: bạchlinh0912
Top Bottom