Hóa [Lớp 8] Tính toán hóa học

tinhbe

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng ba 2015
3
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 11. Một hỗn hợp khí gồm 1,5 mol khí N2 ; 0,45 mol oxi ; 0,75 mol H2 và 0,25 mol khí CH4 ở điều kiện tiêu chuẩn thì:
  1. Có khối lượng là
  2. 50 gam
  3. 65 gam
  4. 60 gam
  5. 62 gam
Kết quả khác.
  1. Có thể tích là:
  2. 2,95 lít
  3. 66,08 lít
  4. 62 lít
  5. 75 lít
  6. Kết quả khác.
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
23
Thái Bình
Vô hạn
Câu 11. Một hỗn hợp khí gồm 1,5 mol khí N2 ; 0,45 mol oxi ; 0,75 mol H2 và 0,25 mol khí CH4 ở điều kiện tiêu chuẩn thì:
  1. Có khối lượng là
  2. 50 gam
  3. 65 gam
  4. 60 gam
  5. 62 gam
Kết quả khác.
  1. Có thể tích là:
  2. 2,95 lít
  3. 66,08 lít
  4. 62 lít
  5. 75 lít
  6. Kết quả khác.
Khối lượng hỗn hợp là : mhh = m N2 + m H2 + m CH4 + m O2
= 28*1,5 + 0,75*2 + 16*0,25 + 32*0,45 = 61,9 g
Vhh = 22,4*( 1,5 + 0,45 + 0,75 + 0,25 ) =66,08 l
 
  • Like
Reactions: ctg357kk
Top Bottom