Hóa [Lớp 8] Tính tỉ khối

Phươngg Trâmm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
239
301
109
Bình Định
Trường THCS Cát Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hợp chất khí A.
- Biết ở đktc 17,92 lít khí A có khối lượng bằng 51,52 lít khí CH4.
- Đốt cháy hoàn toàn 1mol hợp chất A trong oxi dư thu được 2 mol khí CO2 và 3 mol H2O.
a) Tính tỉ khối của khí A với H2.
b) Hợp chất A được tạo bởi nguyên tố nào?
c) Lập CTHH của hợp chất A.

@chaugiang81 @Hồng Nhật @huyenlinh7ctqp
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
a. nCH4= 2.3 mol => mCH4 = mA=36.8gam
nA = 0.8 mol =>M_A = 46 => tỉ khối của A với H2= 23
b. vì đốt A -> CO2+ H2O => A chứa C, H và có thể có O
c. 1 mol CxHyOz -> 2 mol CO2 + 3 mol H2O
Bảo toàn cacbon: => x= 2
bảo toàn hidro => y= 6
giả sử ko có oxi :
CxHy có ctpt là C2H6 có M= 30 (loại)
giả sử có oxi:
CxHyOz có ctpt có dạng C2H6Oz có M= 30+ 16z = 46 => z = 1
vậy A có ctpt là C2H6O
 

Phươngg Trâmm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
239
301
109
Bình Định
Trường THCS Cát Tài
a. nCH4= 2.3 mol => mCH4 = mA=36.8gam
nA = 0.8 mol =>M_A = 46 => tỉ khối của A với H2= 23
b. vì đốt A -> CO2+ H2O => A chứa C, H và có thể có O
c. 1 mol CxHyOz -> 2 mol CO2 + 3 mol H2O
Bảo toàn cacbon: => x= 2
bảo toàn hidro => y= 6
giả sử ko có oxi :
CxHy có ctpt là C2H6 có M= 30 (loại)
giả sử có oxi:
CxHyOz có ctpt có dạng C2H6Oz có M= 30+ 16z = 46 => z = 1
vậy A có ctpt là C2H6O
CTPT là gì ạ?
 
Top Bottom