Hóa [Lớp 8] Tính theo PTHH

hoang18082004

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2017
34
5
44
20
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 15,7 g hỗn hợp S và P cần dùng vừa đủ 12,88 l O2.Tính khối lượng mỗi xhaats trong hỗn hợp đầu và tính khối lượng các chất thu được sau phản ứng (đặt ẩn và lm theo 2 cách. C1: đặt 1 ẩn; C2: đặt 2 ẩn)
 

Phươngg Trâmm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
239
301
109
Bình Định
Trường THCS Cát Tài
đốt cháy hoàn toàn 15,7 g hỗn hợp S và P cần dùng vừa đủ 12,88 l O2.Tính khối lượng mỗi xhaats trong hỗn hợp đầu và tính khối lượng các chất thu được sau phản ứng (đặt ẩn và lm theo 2 cách. C1: đặt 1 ẩn; C2: đặt 2 ẩn)

[tex]S+O_2 \overset{t^o}{\rightarrow} SO_2[/tex]
[tex]4P+5O_2\overset{t^o}{\rightarrow}2P_2O_5[/tex]
Gọi x,y lần lượt là số mol của S và P.
Ta có: [tex]m_S+m_P=15,7[/tex]
[tex]\Rightarrow 32x+31y=15,7(1))[/tex]
nO2 =12,88:22,4=0,575 (mol)
[tex]\Rightarrow x+4y=0,575(2)[/tex]
Từ (1) và (2) ta có hpt:
32x+31y=15,7
x+4y=0,575
Dùng phương pháp casio giải ra ta được x=0,46 và y=0,03
Vậy [tex]n_S=0,46(mol)[/tex] , [tex]n_P=0,03(mol)[/tex]
Rồi dùng số mol đó bạn tính ra tiếp nha ..
 
Top Bottom