Hóa [Lớp 8] Tính theo công thức hóa học

thanhh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2018
28
15
6
21
Bình Định
THCS Quan Trung
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có:
[tex]n_{N_2O_5}=\frac{1,08}{108}=0,01(mol)[/tex]
[tex]m_{H_2SO_4}=500.\frac{4,9}{100}=24,5(g)\Rightarrow n_{H_2SO_4}=\frac{24,5}{98}=0,25(mol)[/tex]
PTHH: [tex]N_2O_5+5H_2SO_4\rightarrow N_2(SO_4)_5+5H_2O[/tex] (*)
Lập tỉ lệ: [tex]\frac{0,01}{1}<\frac{0,25}{5}[/tex]
Do đó $H_2SO_4$ dư
Theo gt và (*) ta có: 0,01mol.....0,05mol......0,01mol
[tex]\Rightarrow m_{N_2(SO_4)_5}=0,01.508=5,08(g)[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{ddN_2(SO_4)_5}=1,08+500=501,08(g)[/tex] [tex]\Rightarrow V_{dd}=\frac{501,08}{1,0035}\approx 499(l)[/tex]
[tex]\Rightarrow ptC_{N_2(SO_4)_5}=....;C_{M_{N_2(SO_4)_5}}=....[/tex]
 
  • Like
Reactions: thanhh@gmail.com
Top Bottom