Hóa [Lớp 8] Tính theo công thức hóa học

thanhh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2018
28
15
6
20
Bình Định
THCS Quan Trung

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho 12,4 gam Natri oxit và 4,6g kimh loại Natri vào V lít dd Natri hiđroxit có nồng độ 1M. Tính V lít ? Biết rằng thể tích dd không thay đổi đáng kể và dd tạo thành có nồng độ 5M
nNa2O = 0.2 mol; nNa = 0.2 mol; nNaOH ban đầu = 1V = V mol
Bảo toàn Na => nNaOH tạo thành = nNa = 2.nNa2O + nNa = 2.0,2 + 0.2 = 0.6 mol
=> (V + 0.6)/V = 5
=> V = 0.15 lít
 
Top Bottom