Hóa [Lớp 8] Tính số p, xác định nguyên tố

hoang18082004

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2017
34
5
44
20
Hưng Yên
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Bạch Dương Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
59
37
74
22
Hà Tĩnh
THPT Hương Khê
Tổng số hạt trong hợp chất là 62,ta có:[tex]2Z_{A}+4Z_{B}=64[/tex] (1)
Số hạt mang điện trong A nhiều hơn trong B là 8, nên: [tex]Z_{A}-Z_{B}=8[/tex] (2)
Từ(1) và(2)=>[tex]\left\{\begin{matrix} Z_{A}&=16 \\ Z_{B}&=8 \end{matrix}\right.[/tex]
=>A là S, B là O
Công thức phân tử của hợp chất: [tex]SO_{2}[/tex]
 

hoang18082004

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2017
34
5
44
20
Hưng Yên
Tổng số hạt trong hợp chất là 62,ta có:[tex]2Z_{A}+4Z_{B}=64[/tex] (1)
Số hạt mang điện trong A nhiều hơn trong B là 8, nên: [tex]Z_{A}-Z_{B}=8[/tex] (2)
Từ(1) và(2)=>[tex]\left\{\begin{matrix} Z_{A}&=16 \\ Z_{B}&=8 \end{matrix}\right.[/tex]
=>A là S, B là O
Công thức phân tử của hợp chất: [tex]SO_{2}[/tex]
bạn giải thích chi tiết giùm mình với
 

Bạch Dương Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
59
37
74
22
Hà Tĩnh
THPT Hương Khê
bạn giải thích chi tiết giùm mình với
Ta có: Z=N+P=>2Z=N+2P
Do đó: [tex]2Z_{A}+4Z_{B}=64[/tex] (1)

Theo đề bài thì số hạt mang điện trong A nhiều hơn B là 8 => [tex]Z_{A}-Z_{B}=8[/tex] (2)
Từ (1) và (2), ta có:[tex]\left\{\begin{matrix} Z_{a} &=16 \\ Z_{B} &=8 \end{matrix}\right.[/tex]

Từ BTH => A là S(lưu huỳnh), B là O(oxi)
Công thức phân tử của hợp chất là: [tex]SO_{2}[/tex]



 

Tôn Nữ Ái Linh

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười hai 2017
7
1
6
20
Thừa Thiên Huế
Trường THCS Nguyễn Tri Phương
Nguyên tử X có số hạt mang điện dương ít hơn số hạt không mang điện là 1, nguyên tử y có số hạt proton bằng số hạt notron. Trong phân tử XaY có tổng số proton là 30, khối lượng của nguyên tố X chiếm 74,19%. Tìm tên của nguyên tử X, Y và viết CTHH của hợp chất XaY
 
Top Bottom