Hóa [Lớp 8] tính hóa trị của nguyên tố R, tên và kí hiệu của nguyên tố R

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Một hợp chất gồm có nguyên tố R và nguyên tố OXi có công thức hóa học là R2O3 ?

a, tính hóa trị của nguyên tố R

b,biết rằng phân tử R2O3 nặng hơn nguyên tử CANXI 4 lần. Tìm tên nguyên tố R,kí hiệu
a. là 3 bạn tự lập CT nha mình quên r =)))
b. MR2O3=4MCa
2R+48=160
2R=112
R=56
R là Sắt. KHHH: Fe
 

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
22
Quảng Trị
a)Gọi hóa trị của R là a
Theo công thức hóa trị:
a.2=II.3=>a=III
Vậy hóa trị của R là III
b)Ta có: PTK(R2O3)=4NTK(Ca)=4.40=160
=>2NTK(R)+3NTK(O)=160=>2NTK(R)=160-3.16=112
=>NTK(R)=56
Vậy R là Sắt(Fe)
 

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
24
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
Một hợp chất gồm có nguyên tố R và nguyên tố OXi có công thức hóa học là R2O3 ?

a, tính hóa trị của nguyên tố R

b,biết rằng phân tử R2O3 nặng hơn nguyên tử CANXI 4 lần. Tìm tên nguyên tố R,kí hiệu
a, R có hóa trị là III

b, vì M(R2O3) = 4M(Ca)
=> 2M(R)+48=4.40
=>M(R)=56
=> R là Fe
 
Top Bottom