Sinh [Lớp 8] Tim

Tuấn Phong

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tư 2017
125
99
66
20
Quảng Trị
THCS Thành Cổ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người hô hấp bình thường là 18 nhịp/phút, mỗi nhịp hít vào 1 lượng khí 400ml. Khi người ấy hô hấp sâu là 12 nhịp/phút. Mỗi nhịp hít vào 600ml. Biết rằng trong mỗi nhịp hô hấp lượng khí vô ích ở khoảng chết là 150ml
Tính lưu lượng khí lưu thông, khí vô ích ở khoảng chết, khí hữu ích ở phế nang của người hô hấp bình thường và hô hấp sâu.
 

Yuiki Machika

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2013
312
347
139
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên
Một người hô hấp bình thường là 18 nhịp/phút, mỗi nhịp hít vào 1 lượng khí 400ml. Khi người ấy hô hấp sâu là 12 nhịp/phút. Mỗi nhịp hít vào 600ml. Biết rằng trong mỗi nhịp hô hấp lượng khí vô ích ở khoảng chết là 150ml
Tính lưu lượng khí lưu thông, khí vô ích ở khoảng chết, khí hữu ích ở phế nang của người hô hấp bình thường và hô hấp sâu.
Một người hô hấp bình thường là 18 nhịp/phút, mỗi nhịp hít vào 1 lượng khí 400ml:
- Khí lưu thông/phút: 18 x 400 = 7200(ml)
- Khí vô ích ở khoảng chết: 150 x 18 = 2700 (ml)
- Khí hữu ích ở phế nang: 7200 - 2700= 4500(ml)
Khi người ấy hô hấp sâu là 12 nhịp/phút. Mỗi nhịp hít vào 600ml
- Khí lưu thông/phút: 12 x 600 = 7200(ml)
- Khí vô ích ở khoảng chết: 150 x 12 = 1800 (ml)
- Khí hữu ích ở phế nang: 7200 - 1800= 5400(ml)
 
  • Like
Reactions: Tuấn Phong
Top Bottom