Hóa 8 [Lớp 8] TÌm CTHH của sắt oxit

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
21
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
gọi ct của oxit sắt là FexOy.
m crắn giảm = mO(oxit)
-g/s có m (g) FexOy-->mO=0,2758m gam --->nO=1279m/800000 mol
--->m fe = m-0,2758m=0,7242m gam----> nfe=0,123m mol
---> x:y=1279m/800000:0.123m=3:4
-----> cthh oxit sắt fe3o4
hoặc e cx có thể g/s m oxit =bao nhiêu g cx đc rồi tính như trên :)
cố gắng nha
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Gọi CTTQ: FexOy
mFe = 16 - 4,8 = 11,2 (g)
=> nFe = 11,2/56=0,2mol
Pt: FexOy + yCO --to--> xFe + yCO2
0,2x<----------------0,2 mol
Ta có: 16=0,2/x(56x+16y)
16=11,2+3,2y/x
=>3,2y/x=4,8
⇔4,8x=3,2y
⇔x/y=3,2/4,8=2/3
Vậy CTHH của oxit sắt: Fe2O3
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
21
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
gọi ct fexoy
mcrắn giảm=m oxi tách ra khỏi oxit
---> có pt theo %m oxi trong oxit =[tex]\frac{16y.100}{56x+16y}=27,58% /tex] ---> x:y=3:4 ---> ct : fe304 thử lại = %mO thì bt :)[[/tex]
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Oxi chiếm 27.58% oxit sắt FexOy
Có 16y=0.2756(56x+16y)---->x=0.75y----->Fe3O4
 
Top Bottom