Sinh [Lớp 8]Tiêu hóa

Thảo luận trong 'Hệ vận động, tuần hoàn, hô hấp và tiêu hóa' bắt đầu bởi Linh and Duong, 6 Tháng tư 2018.

Lượt xem: 236

  1. Linh and Duong

    Linh and Duong Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    457
    Điểm thành tích:
    129
    Nơi ở:
    Vĩnh Phúc
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Liên Châu
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    1. Vì sao thức ăn dạng đường mỡ không được biến đổi ở dạ dày ?
     
  2. Erza Scarlet.

    Erza Scarlet. Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    777
    Điểm thành tích:
    134
    Nơi ở:
    Bình Thuận
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Lương Sơn

    vì ở dạ dày chỉ có enzim pepsim cắt protein chuỗi dài thành chuỗi ngắn gồm 3- 10 axít amin
     
    Linh and Duong thích bài này.
  3. Nhók PaPy

    Nhók PaPy Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    169
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Trường Trung Học Cơ Sở Kiêu Kị

    Quá trình biến đổi thức ăn ở dạ dày gồm : biến đổi lí học và biến đổi hóa học.
    Biến đổi lí học là sự tham gia hoạt động co bóp, nhào trộn và nghiền nát thức ăn của các lớp cơ dạ dày.Đồng thời các tuyến vị tiết dịch vị khiến thức ăn được hòa loãng và thấm đều dịch vị.
    Biến đổi hóa học là sự tham gia của enzim pepsin chứa trong dịch vị (nhờ sự hoạt hóa của axit clohydric HCl enzim pepsin chuyển từ trạng thái không hoạt động sang hoạt động) xúc tác cho phản ứng phân cắt chuỗi peptit của prôtêin thành các chuỗi ngắn từ 3-10 axit amin.
     
  4. huyhiệu2k5

    huyhiệu2k5 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    163
    Điểm thành tích:
    61
    Nơi ở:
    Ninh Bình
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Quỳnh Lưu

    Trong khoang miệng, nước bọt phối hợp giúp đỡ thủy phân tinh bột. Tại đây, thức ăn bị nghiền nát và làm ướt, sau đó qua cuống họng và thực quản rồi đi xuống dạ dày.
    Phần lớn quá trình tiêu hóa tiến hành trong dạ dày. Dung dịch do dạ dày tiết ra trộn lẫn với thức ăn. Trong đó bao gồm axit clohidric, dung môi anbumin của dạ dày, giúp cho việc thủy phân protein thành các thành phần đơn giản hơn. Tinh bột trong dạ dày được thủy phân cho đến khi thức ăn đậm tính axit mới thôi. Lúc này, việc tiêu hóa tinh bột cơ bản kết thúc.
     
    Linh and Duong thích bài này.
  5. huyhiệu2k5

    huyhiệu2k5 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    163
    Điểm thành tích:
    61
    Nơi ở:
    Ninh Bình
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Quỳnh Lưu

    - Trong ống tiêu hoá thức ăn được biến đổi cả về mặt lý học và hoá học. Sự biến đổi xảy ra chủ yếu ở 3 nơi: khoang, miệng, dạ dày và ruột non
    Tại khoang miệng:
    Lý học: Thức ăn vào khoang miệng, bị răng cắt xé, nghiền nhỏ rồi tẩm với nước bọt thành một chất nhão dính, nhờ lưỡi viên lại thành viên, rồi đẩy xuống phía dưới qua động tác nuốt
    Hoá học:
    Trong nước bọt có men amilaza hoạt động trong môi trường kiềm và nhiệt độ 370C. dưới tác dụng của men amilaza một phần tinh bột chính được biến đổi thành đường manto. Nước bọt được bài tiết theo cơ chế phản xạ
    Trẻ dưới 3 tháng tuyến nước bọt chưa phát triển, do đó khả năng tiêu hoá tinh bột còn rất hạn chế
     
  6. huyhiệu2k5

    huyhiệu2k5 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    163
    Điểm thành tích:
    61
    Nơi ở:
    Ninh Bình
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Quỳnh Lưu

    bạn tham khảo nha :)
     
  7. Kawaii Nezumi

    Kawaii Nezumi Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,100
    Điểm thành tích:
    166
    Nơi ở:
    Hải Dương
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Phan Bội Châu

    Vì trong dạ dày chỉ có enzim pepsin mà enzim pepsin chỉ có tác dụng cắt peptit, prôtêin thành chuỗi ngắn 3-10 axit amin.
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->