Tìm giá trị của a,b để 5x^4 - 12x^3 +ax^2 +24x+b chia hết cho x^2 -3x=1
H hngv332@yahoo.com.vn Học sinh mới Thành viên 5 Tháng mười một 2017 2 1 6 5 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị của a,b để 5x^4 - 12x^3 +ax^2 +24x+b chia hết cho x^2 -3x=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị của a,b để 5x^4 - 12x^3 +ax^2 +24x+b chia hết cho x^2 -3x=1
minhhoang_vip Học sinh gương mẫu Thành viên 16 Tháng năm 2009 1,074 773 309 27 Vũng Tàu Bà Rịa - Vũng Tàu ĐHBK HCM 5 Tháng mười một 2017 #2 Thực hiện phép chia 2 đa thức, ta có [TEX](5x^4-12x^3+ax^2+24x+b) : (x^2-3x+1) = 5x^2+3x+(a+4)[/TEX] (dư [TEX](3a+33)x+(b-a-4)[/TEX]) Yêu cầu bài toán [TEX]\Leftrightarrow (3a+33)x+(b-a-4)=0, \ \forall x [/TEX] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 3a+33=0\\ b-a-4=0 \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a = -11\\ b = -7 \end{matrix}\right.[/tex]
Thực hiện phép chia 2 đa thức, ta có [TEX](5x^4-12x^3+ax^2+24x+b) : (x^2-3x+1) = 5x^2+3x+(a+4)[/TEX] (dư [TEX](3a+33)x+(b-a-4)[/TEX]) Yêu cầu bài toán [TEX]\Leftrightarrow (3a+33)x+(b-a-4)=0, \ \forall x [/TEX] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 3a+33=0\\ b-a-4=0 \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a = -11\\ b = -7 \end{matrix}\right.[/tex]
Nguyễn Kim Ngọc Học sinh Thành viên 1 Tháng bảy 2017 179 38 26 20 Nghệ An PTCS Hồ Tùng Mậu 6 Tháng mười một 2017 #3 cái này bạn đạt phép chia rồi lấy thương =0 rồi tìm d
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 18 Hưng Yên Sao Hoả 6 Tháng mười một 2017 #4 Cách khác: Reactions: minhhoang_vip