Hóa [Lớp 8] Phản ứng cháy

linhnguyen2k4

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
2
1
21
20
Hà Nội
Trường THCS Cát Quế B
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Đốt cháy hoàn toàn 24kg than đá có chứa 0,5% tạp chất lưu huỳnh và 1,5% tạp chất khác không cháy được. Tính thể tích khí CO2 và SO2 tạo thành (ở điều kiện tiêu chuẩn). các anh cj giúp e vs
C+ O2 --->CO2
S+ O2 ---> SO2

than đá có chứa 0,5% tạp chất lưu huỳnh
=> mS = 0,5% *24=......g ==> nS=........mol
==> nSO2 = ........ mol ==> VSO2 =
than đá có chứa 0,5% tạp chất lưu huỳnh và 1,5% tạp chất khác không cháy được
==> %C = 100-0,5-1,5 =98%
==>mC=........g ==>nC =... ==>nCO2 ==>VCO2
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom