Toán [Lớp 8] Phân tích đa thức thành nhân tử

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính giá trị biểu thức
x^3 - 3x^2 + 3x tại x = 21 thì mình làm thế này nhưng thấy sai sai nên ai sửa hộ mình với
x^3 - 2x^2 - x^2 + x + 2x + 2 - 2
x( x^2 - x + 1 ) - 2( x^2 - x + 1 ) + 2
( x^2 - x + 1 ) ( x - 2 )
Làm đến đây thì thấy thay số vào hơi cao nên chắc mình làm sai, ai sửa với
 
  • Like
Reactions: thuyduongc2tv

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
22
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
Tính giá trị biểu thức
x^3 - 3x^2 + 3x tại x = 21 thì mình làm thế này nhưng thấy sai sai nên ai sửa hộ mình với
x^3 - 2x^2 - x^2 + x + 2x + 2 - 2
x( x^2 - x + 1 ) - 2( x^2 - x + 1 ) + 2
( x^2 - x + 1 ) ( x - 2 )
Làm đến đây thì thấy thay số vào hơi cao nên chắc mình làm sai, ai sửa với
đúng rồi mà bạn chỉ là cái bước cuối cùng phải là ( x^2 - x + 1 ) ( x - 2 ) + 2
có thể cậu nghĩ mk làm sai nhưng đấy là do số to lại ngũ 3 ngũ hai nữa
 
  • Like
Reactions: MysticHuyen

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Tính giá trị biểu thức
x^3 - 3x^2 + 3x tại x = 21 thì mình làm thế này nhưng thấy sai sai nên ai sửa hộ mình với
x^3 - 2x^2 - x^2 + x + 2x + 2 - 2
x( x^2 - x + 1 ) - 2( x^2 - x + 1 ) + 2
( x^2 - x + 1 ) ( x - 2 )
Làm đến đây thì thấy thay số vào hơi cao nên chắc mình làm sai, ai sửa với
Đơn giản hơn cách này e nè :D
Đặt PT ban đầu là A => [tex]A+1=(x-1)^3=20^3 =>A=799[/tex]
 
  • Like
Reactions: MysticHuyen
Top Bottom