Toán [Lớp 8]Phân tích đa thức thành nhân tử

doalap2004_C-OTK

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2017
14
1
21
19
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tích đa thức thành nhân tử
a, 4x^2y^2 - (x^ + y^2 - 4z^2)^2
b, a^3 - 9(3c^3 - 2abc) + 8b^3
c, bc(b + c) - ca(c + a) + ab(b - a)
d, a(ab - b^2) + b(bc - c^2) + c(ac - a^2)
e, xy(x^ - y^2) + yz(x^2 - y^2) + zx(z^2 - x^2)
f, ab(a^3 - b^3) + bc(b^3 - c^3) + ca(c^3 - a^3)
g, (3x^2 - 4x - 13)^2 - (4x^2 - 9)^2 - (x + 2)^4
*Giúp mik nha, mik cần gấp
 

God Hell

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
59
42
36
21
Hà Nội
Phân tích đa thức thành nhân tử
a, 4x^2y^2 - (x^ + y^2 - 4z^2)^2
b, a^3 - 9(3c^3 - 2abc) + 8b^3
c, bc(b + c) - ca(c + a) + ab(b - a)
d, a(ab - b^2) + b(bc - c^2) + c(ac - a^2)
e, xy(x^ - y^2) + yz(x^2 - y^2) + zx(z^2 - x^2)
f, ab(a^3 - b^3) + bc(b^3 - c^3) + ca(c^3 - a^3)
g, (3x^2 - 4x - 13)^2 - (4x^2 - 9)^2 - (x + 2)^4
*Giúp mik nha, mik cần gấp
$a)4x^2y^2 - (x^ 2+ y^2 - 4z^2)^2=(x+y-2z)(x+y+2z)(x-y+2z)(y-x+2z)
\\b)a^3 - 9(3c^3 - 2abc) + 8b^3=(a+2b-3c)(a^2+4b^2+9c^2-2ab+6bc+3ac)
\\c)bc(b + c) - ca(c + a) + ab(b - a)=(b-a)(a+c)(b+c)
\\d)a(ab - b^2) + b(bc - c^2) + c(ac - a^2)=(a-b)(b-c)(a-c)
\\e)xy(x^2 - y^2) + yz(x^2 - y^2) + zx(z^2 - x^2)=(x+z)(xz^2-x^2z-y^3+x^2y)
\\f)ab(a^3 - b^3) + bc(b^3 - c^3) + ca(c^3 - a^3)=(a-b)(b-c)(a-c)(a^2+b^2+c^2+ab+bc+ac)
\\g)(3x^2 - 4x - 13)^2 - (4x^2 - 9)^2 - (x + 2)^4=2(3-2x)(3+2x)(x+2)^2$
 
Top Bottom