Hóa [Lớp 8] Oxit- không khí

duongthituanh2882002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
5
2
6

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Có một hỗn hợp khí gồm Oxi và Ozon.Hỗn hợp này có tỉ khối đối với khí hidro bằng 18 .Tính phần trăm theo khối lượng mỗi khí trong hỗn hợp
cách lm ntn
gọi a,b là số mol mỗi khí
từ tỉ khối hh so vs H2 sẽ suy đc 1pt mối quan hệ của a và b=>a bằng bn b
tính % khối lượng mỗi khí theo a,b rồi thay a= bn b ở trên vào để triệt tiêu b=>%
 

duongthituanh2882002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
5
2
6
cách lm ntn
gọi a,b là số mol mỗi khí
từ tỉ khối hh so vs H2 sẽ suy đc 1pt mối quan hệ của a và b=>a bằng bn b
tính % khối lượng mỗi khí theo a,b rồi thay a= bn b ở trên vào để triệt tiêu b=>%
dạ vâng ạ mình tính ra a=3b nhưng bị mắc ở chỗ khối lượng O2,O3 để suy ra % í ạ.Giúp mh với
 
Top Bottom