Hóa [Lớp 8] Oxi- không khí

thanhh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2018
28
15
6
20
Bình Định
THCS Quan Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)một hỗn hợp Z gồm CO và CO2 có tỉ khối đối với hiđro là 18,8. tính phần trăm theo khối lượng
2) đốt cháy một kim loại X ngoài không khí, sau phản ứng thấy mẫu chất tăng lên 25%. Xác định kim loại X
cần gấp:c3:c3:c3
 

Nhoc♥con (Hoa Thiên Cốt)

Học sinh
Thành viên
27 Tháng ba 2017
17
11
21
20
Theo đề bài ta có: dz/H2 = 18.8 => Mz= 18.8 x 2 = 37.6 g
Ad sơ đồ đường chéo ta có:
nco: 28 l44 - 37.6l = 6.4

37.6 => nco/nco2 = 6.4/9.6 =2/3

nco2: 44 l28-37.6l = 9.6

=> ............
 
Top Bottom