Hóa [Lớp 8] Oxi- không khí

Hhhjhhh

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2017
10
1
6
20
Bắc Kạn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 44,8l khí hidro ở đktc trong bình kín có chứa 16g khí õi. Hỏi trong bình sau phản ứng có những chất j? Khối lượng là bao nhiêu
2, cho 5,4g Al tác dụng v dung dịch có chứa 36,5 HCl.viết pthh
a)sau pư chất nào dư, dư bao nhiêu
b) tính tt khí hidro thu được ở đktc
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Đốt cháy 44,8l khí hidro ở đktc trong bình kín có chứa 16g khí õi. Hỏi trong bình sau phản ứng có những chất j? Khối lượng là bao nhiêu
2H2+O2 --->2H2O
nH2 =44,8/22,4 =.......mol
nO2 = 16/32=...... mol
dựa vào tỉ lệ phương trình để suy ra chất dư, n chất dư và nH2O
==> m mỗi chất sau pư
2, cho 5,4g Al tác dụng v dung dịch có chứa 36,5 HCl.viết pthh
a)sau pư chất nào dư, dư bao nhiêu
b) tính tt khí hidro thu được ở đktc
2Al+6HCl--->2AlCl3+ 3H2
nAl= 5,4/27 =... mol
nHCl =36,5/36,5 =..... mol
dựa vào tỉ lệ pt ==> chất dư, n chất dư
b,
tính nH2 theo chất hết, đúng theo tỉ lệ pt
 

Phươngg Trâmm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
239
301
109
Bình Định
Trường THCS Cát Tài
Đốt cháy 44,8l khí hidro ở đktc trong bình kín có chứa 16g khí õi. Hỏi trong bình sau phản ứng có những chất j? Khối lượng là bao nhiêu


1. [tex]PTHH:2H_2+O_2\overset{t^2}{\rightarrow}2H_2O[/tex]

nH2=44,8/22,4=2(mol)

nO2=16/32=0,5(mol)

Tỉ lệ: nH2/2 và nO2/1

2/2 > 0,5/1

=> H2 dư.

nH2O=2/1.0,5=1(mol)

mH2O=1.1=1(g)

Bài 2 bạn làm iii changgg vậy nhaaa :D
 
  • Like
Reactions: Hhhjhhh
Top Bottom