Hóa [Lớp 8] Ôn thi HSG

Phươngg Trâmm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
239
301
109
Bình Định
Trường THCS Cát Tài

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
2A+2xHCl=2AClx+xH2

2B+2yHCl=2ACly+xH2

nH2=8,92/2=4,46 mol
theo 2 pt: nHCl=2nH2=4,46.2=8,92 mol
sau đó bạn áp dụng ĐLBTKL để tính a
mk thấy số hơi to , chỗ m H2=8,92 g , bạn coi lại
 

Phươngg Trâmm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
239
301
109
Bình Định
Trường THCS Cát Tài
Dung dịch Al2(SO4)3 bão hòa ở 10 độ C có nồng độ 25,1%.
a) Tính S Al2(SO4)3, t độ = 10 độ C .
b) Lấy 100g dung dịch Al2(SO4)3 bão hòa ở trên làm bay hơi 100g H2O. Phần còn lại đưa về 10 độ C thấy có a(g) Al2(SO4)3.18H2O kết tinh. Tính a?

Mình làm ra câu a S = 33,51g. Ai giúp mình câu b với ạ.
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Dung dịch Al2(SO4)3 bão hòa ở 10 độ C có nồng độ 25,1%.
a) Tính S Al2(SO4)3, t độ = 10 độ C .
b) Lấy 100g dung dịch Al2(SO4)3 bão hòa ở trên làm bay hơi 100g H2O. Phần còn lại đưa về 10 độ C thấy có a(g) Al2(SO4)3.18H2O kết tinh. Tính a?

Mình làm ra câu a S = 33,51g. Ai giúp mình câu b với ạ.
Trong 1000 g dd có 251 g Al2(SO4)3 và 749 g H2O

Sau khi bay hơi dd còn 649 g H2O

Gọi S là độ ta của dd 10oC ,ta có p/t : 100S : ( 100+ S) = 25,1

=> S = 33,5

Ở 10oC ,100 g H2O hoà tan 33,5 g Al2(SO4)3
=> 649 g H2O hoà tan 217,415 g Al2(SO4)3

=> Khối lượng kết tinh = 251 - 217,415 =33,585 g
 

Phươngg Trâmm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
239
301
109
Bình Định
Trường THCS Cát Tài
Khi làm lạnh 1877g dung dịch bão hòa CuSO4 85 độ xuống 10 độ thu được 1019,133g muối CuSO4.xH20. Xác định CTHH? Biết S (85 độ )= 87,7g ; S (12 độ) = 35,5g.
 
Top Bottom