Hóa [Lớp 8] Ôn tập

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy 26,88 lít hỗn hợp khí A gồm H2 và N2 có tỉ khối đối với H2 là 16/3, cho vào bình và đốt có xúc tác thích hợp. Sau đó đưa hỗn hợp về điều kiện ban đầu được hỗn hợp khí B có tie khối đối với hidro là 8. Tính thành phần phần trăm về thể tích và khối lượng mỗi khí trong hỗn hợp A và B (ở đktc). Biết: [tex]N_{2}+H_{2}---->NH_{3}[/tex]
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Lấy 26,88 lít hỗn hợp khí A gồm H2 và N2 có tỉ khối đối với H2 là 16/3, cho vào bình và đốt có xúc tác thích hợp. Sau đó đưa hỗn hợp về điều kiện ban đầu được hỗn hợp khí B có tie khối đối với hidro là 8. Tính thành phần phần trăm về thể tích và khối lượng mỗi khí trong hỗn hợp A và B (ở đktc). Biết: [tex]N_{2}+H_{2}---->NH_{3}[/tex]
dựa vào số mol và tỉ khối của hỗn hợp A ta tính đc nH2=0,8mol; nN2=0,4mol
.......................3H2.....+........N2--->....2NH3
ban đầu...........0,8................0,6
pư.....................3x................x...............2x
cân bằng....0,8-3x..............0,6-x............2x
dựa vào tỉ khối B so với H2 ta tính đc x=0,125mol
đến đây e tự tính % nha
 
Top Bottom