Hóa [lớp 8]Ôn tập

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

18. Tính khối lượng của :
a/ Al có trong 30,6g Al2O3
b/ Fe có trong 32g Fe2O3
c/ Cu có trong 28g CuO
d/ Pb có trong 0,125 mol PbO

22. Hợp chất khí A có tác dụng kích thích quả mau chín. Tỉ khối của khí A đối với khí oxi là 0,875
a. Chất khí A nặng hay nhẹ hơn không khí bao nhiêu lần? Nêu cách thu chất khí A bằng cách đẩy không khí. b. Biết phân tử khí chất A gồm có hai nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 4 nguyên tử của nguyên tố H. Xác định CTHH của hợp chất A.

23. Cho một hỗn hợp khí ở đktc gồm 5,6 lit SO2 và 8 gam khí O2
a. Tính số mol của mỗi khí có trong hỗn hợp
b. Tính khối lượng của hỗn hợp


24. Phân đạm là từ chung, dùng để chỉ các loại phân có chứa nguyên tố nito . Đạm là nguyên tố quan trọng nhất trong các nguyên tố cấu tạo nên mọi sự sống. Có hai loại phân đạm sau: NH4NO3, (NH2)2CO. Em hãy xác định xem loại phân đạm nào có %m N cao nhất nhé.
 
  • Like
Reactions: _Minh_Thư_

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
24. Phân đạm là từ chung, dùng để chỉ các loại phân có chứa nguyên tố nito . Đạm là nguyên tố quan trọng nhất trong các nguyên tố cấu tạo nên mọi sự sống. Có hai loại phân đạm sau: NH4NO3, (NH2)2CO. Em hãy xác định xem loại phân đạm nào có %m N cao nhất nhé.
xét trên 1 mol mỗi chất
%mN trong NH4NO3 là $\dfrac{28}{80}= $ 35%
%mN trong (NH2)2CO là $\dfrac{28}{60} = $46.67%
từ đó kết luận.
23. Cho một hỗn hợp khí ở đktc gồm 5,6 lit SO2 và 8 gam khí O2
a. Tính số mol của mỗi khí có trong hỗn hợp
b. Tính khối lượng của hỗn hợp
nSO2= 0.25 mol
nO2= 0.25 mol
m hh = mSO2+ mO2= 0.25 * 64 + 8 = 24 gam
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
18. Tính khối lượng của :
a/ Al có trong 30,6g Al2O3
b/ Fe có trong 32g Fe2O3
c/ Cu có trong 28g CuO
d/ Pb có trong 0,125 mol PbO
a, Ta có: [tex]n_{Al}=2.n_{Al_2O_3}=2.\frac{30,6}{102}=0,6(mol)\\\Rightarrow m_{Al}=0,6.27=16,29(g)[/tex]
b, Ta có: [tex]n_{Fe}=2.n_{Fe_2O_3}=....[/tex]
c, [tex]n_{Cu}=n_{CuO}=.....[/tex]
d, [tex]n_{Pb}=n_{PbO}=....[/tex]
 

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
a, Ta có: [tex]n_{Al}=2.n_{Al_2O_3}=2.\frac{30,6}{102}=0,6(mol)\\\Rightarrow m_{Al}=0,6.27=16,29(g)[/tex]
b, Ta có: [tex]n_{Fe}=2.n_{Fe_2O_3}=....[/tex]
c, [tex]n_{Cu}=n_{CuO}=.....[/tex]
d, [tex]n_{Pb}=n_{PbO}=....[/tex]
e. Nếu sử dụng 15 gam KNO3 thì sẽ có bao nhiêu gam nguyên tố nito và bao nhiêu gam nguyên tố kali?
 
  • Like
Reactions: _Minh_Thư_

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
21
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
23. Cho một hỗn hợp khí ở đktc gồm 5,6 lit SO2 và 8 gam khí O2
a. Tính số mol của mỗi khí có trong hỗn hợp
b. Tính khối lượng của hỗn hợp
a, theo đề bài: nSO2=V SO2/22.4=5.6/22.4=0.25 (mol)
nO2= m O2/M O2= 8/32= 0.25(mol)
b,Ta có: mSO2=nSO2*M SO2= 0.25*64=16 (g)
->mhh= mSO2+mO2= 16+8=24(g)
 
  • Like
Reactions: thienabc
Top Bottom