Hóa [Lớp 8] Ôn tập về hidro

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Cho 20g hỗn hợp sắt và đồng vào dung dịch HCl dư. Kết thú phản ứng thu được 4,48 lít khí hidro. Tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu ?
Fe + 2HCl=FeCl2 + H2
số mol H2= 4,48/22.4= 0.2( mol )
Theo PT: số mol H2 = số mol Fe = 0.2 mol
suy ra mFe= 0.2 x 56 = 11.2 g
%mFe= 11.2/20 x 100= 56%
% mCu = 100% - 56% = 44%
CLB Hoa hoc vui.gif
 
  • Like
Reactions: Kirigaya Kazuto.

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Cho 20g hỗn hợp sắt và đồng vào dung dịch HCl dư. Kết thú phản ứng thu được 4,48 lít khí hidro. Tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu ?
n H2= 4,48/22.4= 0.2 mol
Fe + 2HCl=FeCl2 + H2
0,2...............................0,2
mFe=......
mCu=.....
%Fe= , % Cu=
 
  • Like
Reactions: Kirigaya Kazuto.

Thúy"s Trần'ss

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2018
7
1
21
20
Quảng Ninh
dai xuyen
PTHH: - Fe +2HCL -> FeCl2+H2(1)
-2Cu+2HCL->2CuCl+H2(2)
-Số mol của H2 là:
nH2=44.8/22.4=0.2(mol)
-theo PTHH(1), ta có:

nFe=nH2=0.4(mol)
->
mFe=0.2nhan56=11.2(g)
-Theo PTHH(2)

nCu=2nH2=0.4(mol)
->
mCu=0.4nhan64=25.6(g)
Thành phần khối lợng của Fe và Cu là :
%
mFe=11.2 nhân 100% chia 20=56%
%
mCu=100%-56%= 44%
 

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum
PTHH: - Fe +2HCL -> FeCl2+H2(1)
-2Cu+2HCL->2CuCl+H2(2)
-Số mol của H2 là:
nH2=44.8/22.4=0.2(mol)
-theo PTHH(1), ta có:

nFe=nH2=0.4(mol)
->
mFe=0.2nhan56=11.2(g)
-Theo PTHH(2)

nCu=2nH2=0.4(mol)
->
mCu=0.4nhan64=25.6(g)
Thành phần khối lợng của Fe và Cu là :
%
mFe=11.2 nhân 100% chia 20=56%
%
mCu=100%-56%= 44%
Phương trình (2) của bạn sai rồi nhé. Cu không phản ứng với HCl
 
Top Bottom