Hóa [Lớp 8] Ôn tập học kì

Xxxibgdrgn-TOP

Học sinh
HV CLB Hội họa
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
143
68
36
21
Hà Nội
Trung học cơ sở Đại Đồng

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: [tex]m_{Cl}=9,9-2,4-0,4=7,1(g)[/tex]
Do đó:
+, Phần trăm khối lượng của C trong A là: (Do em không kí hiệu được % trong talex nên em sẽ trả lời thế này)
[tex]\frac{2,4.100pt}{9,9}\approx 24,24pt[/tex]
Tương tự với 2 ý còn lại!
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
tỉnh thành phần phần trăm ( theo khối lượng) các nguyên tố hóa học có trong hợp chất : 9,9 gam hop chat A co 2,4 gam C ; 0,4 gam H va con lai la Cl. Minh dang can gap lam on giup minh voi !-!
%C =[tex]\frac{2,4}{9,9}.100=24,24[/tex] %
%H = [tex]\frac{0,4}{9,9}.100=4,04[/tex] %
%Cl = [tex]100 -24,24-4,04 = 71.72[/tex] %
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Xxxibgdrgn-TOP

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
tỉnh thành phần phần trăm ( theo khối lượng) các nguyên tố hóa học có trong hợp chất : 9,9 gam hop chat A co 2,4 gam C ; 0,4 gam H va con lai la Cl. Minh dang can gap lam on giup minh voi !-!
%C = 2.4/9.9*100=24.24%
%H = 0.4/9.9*100 = 4.04%
%Cl = 100% -24.24%-4.04% = 71.72%
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom