Toán [Lớp 8] Ôn tập diện tích đa giác

duthichuc04@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
150
52
41
20
Hà Nội
trường trung cơ sở chu văn an
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Xét tam giác ABO và tam giác ADO có chung đường cao AO và $BO=DO$
Do đó $S_{ABO}=S_{ADO}$(1)
Ta có: [tex]EF//BD;CO\perp BD\Rightarrow EF\perp CO[/tex]
Xét hình bình hành BOEF(do có các cặp cạnh đối song song) và hình bình hành DOEF(do có các cặp cạnh đối song song) có Chung đường cao xuất phát từ O hai cạnh đáy $BO=DO$
Do đó $S_{BOEF}=S_{DOEF}$(2)
Từ (1) và (2) suy ra: [tex]S_{ABO}+S_{BOEF}=S_{ADO}+S_{DOEF}\\\Leftrightarrow S_{ABEFO}=S_{ADEFO}[/tex](đpcm)
 
Top Bottom