Vật lí [Lớp 8] Nhiệt học

NgHoaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
107
19
59
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 bình A và B chứa cùng khối lượng nước M. Nhiệt độ của nước trong bình A là 20*C, trong bình B là 80*C. Múc một ca nước từ bình B sang bình A thì sau khi cân bằng nhiệt,nhiệt độ của nước trong bình A là 24*C 1>Sau đó múc một ca nước từ bình A sang bình B thì khi cân bằng nhiệt,nhiệt độ của nc bình B là bao nhiêu?
2>Nếu tiếp theo lại múc 2 ca nước trong bình B đổ sang bình A thì đến khi cân bằng nhiệt, nhiệt độ nước trong bình A là bao nhiêu?
Cho biết các ca nước chứa cùng 1 khối lượng nước.Bỏ qua sự hấp thụ nhiệt của ca,của bình chứa và sự mất mát nhiệt ra môi trường.
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho 2 bình A và B chứa cùng khối lượng nước M. Nhiệt độ của nước trong bình A là 20*C, trong bình B là 80*C. Múc một ca nước từ bình B sang bình A thì sau khi cân bằng nhiệt,nhiệt độ của nước trong bình A là 24*C 1>Sau đó múc một ca nước từ bình A sang bình B thì khi cân bằng nhiệt,nhiệt độ của nc bình B là bao nhiêu?
2>Nếu tiếp theo lại múc 2 ca nước trong bình B đổ sang bình A thì đến khi cân bằng nhiệt, nhiệt độ nước trong bình A là bao nhiêu?
Cho biết các ca nước chứa cùng 1 khối lượng nước.Bỏ qua sự hấp thụ nhiệt của ca,của bình chứa và sự mất mát nhiệt ra môi trường.
1) Pt cân bằng nhiệt:
mc( t- t1) = Mc ( t - t2)
=> m =... M
Rồi ghi các pt cân bằng nhiệt cho 2 trường hopcj còn lại, thế m =...M zô rồi khử thì sẽ ra
 
  • Like
Reactions: NgHoaaaa
Top Bottom